site

Phát triển ngành và Chuyển giao công nghệ

Phát triển ngành

Mỗi giai đoạn, VCT lựa chọn và tập trung vào một lĩnh vực đầy hứa hẹn tại Việt Nam mà các công ty Hà Lan có vai trò hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực đó. VCT thực hiện việc này sau khi đã nghiên cứu cẩn thận về tiềm năng thị trường và thiết lập các mối quan hệ tại Việt Nam và EU. VCT hợp tác với các hiệp hội thương mại và các tổ chức chính phủ để tổ chức các chương trình hội thảo kinh doanh, tham gia các hội chợ thương mại, các phái đoàn thương mại, cung cấp bản tin và xây dựng các dự án đầu tư thí điểm và/hoặc dự án trình diễn để chuyển giao công nghệ và bí quyết. Theo yêu cầu của khách hàng, VCT tiến hành follow-up và làm việc với các khách hàng Việt Nam tiềm năng của quý vị để phát triển các dự án thương mại hoặc đầu tư mới.

Với cách tiếp cận ngành, trong những năm qua VCT đã đạt được những kinh nghiệm đáng kể và thành công trong các lĩnh vực như thủy sản và nuôi trồng thủy sản, sản phẩm nông nghiệp, thiết bị đặc biệt, giáo dục và đào tạo, hàng hải và hàng dệt may.

Năng lượng
VCT khởi xướng và điều phối AETIN (Chương trình Xúc tiến Hợp tác - Đầu tư - Chuyển giao công nghệ và Đào tạo - www.aetin.eu). Đây là một chương trình Hợp tác công tư (PPP) được tài trợ của Bộ Kinh tế Đối ngoại, Nông nghiệp và Sáng tạo Hà Lan - thông qua chương trình 2g@there của NL Agency (Cơ quan Chính phủ Hà Lan về Phát triển Kinh doanh và Hợp tác Quốc tế) - và 18 thành viên sáng lập của AETIN. Những thành viên là các viện nghiên cứu hàng đầu Hà Lan và các công ty hoạt động trong thị trường năng lượng quốc tế, đã cùng kết hợp để cung cấp chuyên môn, công nghệ và các giải pháp tiên tiến cho các dự án dầu khí tại Việt Nam. AETIN bắt đầu vào năm 2011 và được điều phối bởi các văn phòng của VCT tại Việt Nam và Hà Lan.

Lễ ký kết giữa VCT và Petrovietnam với sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam và Phó Thủ tướng Hà Lan Các mối quan hệ cấp cao tạo thuận lợi cho việc kinh doanh và hợp tác giữa hai nước


Thăm Nhà máy Đường ống khí Nam Côn Sơn

 

Hàng hải
VCT đã hợp tác với Hiệp hội Hàng hải Hà Lan (HME) ngay từ những ngày đầu. VCT đã tiến hành nghiên cứu thị trường, tổ chức các hội thảo thương mại, các hoạt động xúc tiến và các phái đoàn thương mại đến Việt Nam. Tiếp đó, VCT trợ giúp các thành viên của HME phát triển kinh doanh tại Việt Nam. VCT đã xây dựng thành công các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực hàng hải tại Việt Nam cho các công ty Hà Lan và Việt Nam. Trong vòng bốn năm, khách hàng của VCT đã đặt hàng đóng hơn 100 tàu biển tại Việt Nam, 4 công ty liên doanh và 3 văn phòng đại diện đã được thành lập, 7 dự án đã tài trợ bởi các chương trình tài chính/tài trợ. Hơn 70 nhà cung cấp thiết bị hàng hải của Hà Lan đang bán sản phẩm của họ tại Việt Nam.

 

 Giáo dục

VCT có trên 15 năm kinh nghiệm liên quan đến các dự án giáo dục, tư vấn thương mại và đào tạo. Đội ngũ cộng tác viên của VCT gồm các cố vấn và các giảng viên thỉnh giảng tại các trường đại học chuyên nghiệp, như chương trình “Quản trị Thương mại Châu Á” tại trường Rotterdam Business School (RBS), Hogeschool Zeeland và Hogeschool Drenthe (nay là trường Stenden University).

Chúng tôi đã tư vấn nhiều trường đại học Hà Lan về nền giáo dục chuyên nghiệp tại Việt Nam.

3 nhân viên của VCT tại Việt Nam đã tốt nghiệp Đại học Hà Nội, đã từng là giảng viên, và hiện tại đang đào tạo cho các khóa học dự bị do VCT và đối tác phối hợp thực hiện.

VCT đã thiết lập nhiều quan hệ hợp tác giữa các trường đại học Hà Lan và Việt Nam. Hình ảnh dưới đây là lễ ký kết hợp tác giữa hai trường đại học của Hà Lan và Việt Nam.

 Service_1.jpg

VCT đã hỗ trợ và xúc tiến thành công quan hệ hợp tác giữa các trường đại học Hà Lan và Việt Nam. Điển hình là dự án hợp tác giữa trường Rotterdam Business School (RBS) và trường Đại học Kinh tế TP. HCM, và Học viện Ngoại giao tại Hà Nội.

Trong lĩnh vực du lịch và khách sạn, VCT đã kết nối thành công quan hệ hợp tác giữa Cao đẳng Du lịch Khách sạn Sài Gòn (STHC) với ROC Wageningen và Dobla – nhà sản xuất sô cô la trang trí nổi tiếng thế giới với hệ thống nhà máy tại Hà Lan, Bỉ, Mỹ và Việt Nam. Dobla là một trong các khách hàng của VCT. Kết quả của dự án hợp tác là sự ra đời của Học viện Bánh ngọt Dobla (Dobla Pastry Academy) tại Vũng Tàu. Học viện Bánh ngọt Dobla không chỉ đào tạo cho chính nhân viên của Dobla mà còn đào tạo cho toàn bộ ngành khách sạn tại Việt Nam.

Service_2.jpg

VCT mời các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau tham gia đào tạo cho các đối tác Việt Nam, ví dụ như Norit, Pentair, Wassenburg, Evides Industriewater và Marin.

VCT đã sắp xếp các cuộc gặp, đàm phán và chuẩn bị Biên bản ghi nhớ (MoU) cho lễ ký kết giữa hai Hiệu trưởng (Giáo sư K.C.A.M. Luyben và PGS.TS. Lê Phước Hảo) tại Diễn đàn Năng lượng do VCT tổ chức tháng 9/2011 với sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Hà

Lan Maxime Verhagen và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

 Service_3.jpg

VCT rất am hiểu về việc lựa chọn đối tác phù hợp để xây dựng quan hệ hợp tác giữa các đơn vị đào tạo (cả trường tư và trường công) và các công ty tư nhân.

Kinh nghiệm của VCT cho phép tiếp cận hiệu quả trong việc thiết lập hợp tác về giáo dục giữa các tổ chức giáo dục của Hà Lan và châu Á. Hơn nữa, kinh nghiệm phong phú của một công ty tư vấn kinh doanh đã trang bị cho đội ngũ của VCT cái nhìn sâu sắc và toàn diện về văn hóa kinh doanh của các công ty quốc tế (Hà Lan) và từ đó lựa chọn loại hình dịch vụ mà các công ty mong đợi.

VCT có một mạng lưới đối tác quốc tế rộng lớn gồm các trường đại học, các học viện, các nhà hoạt động giáo dục và các bên liên quan khác. Mạng lưới này cho phép VCT thu hút các diễn giả hàng đầu cho mục đích đào tạo, thu hút các công ty phù hợp cho chương trình thực tập và tư vấn cho các chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

Bằng sự am hiểu và kinh nghiệm của chúng tôi, VCT thường xuyên được yêu cầu tổ chức các chuyến tham quan học tập cho các đoàn cấp cao từ châu Á đến EU hoặc từ EU sang châu Á.

Service_4.jpg

Đoàn đại biểu các bộ trưởng thăm Hà Lan

 Service_5.jpg

Đoàn đại biểu Hà Lan thăm Việt Nam 

Chuyển giao công nghệ
Trong 35 dự án đầu tư và hàng chục dự án thương mại của khách hàng VCT, công nghệ tiên tiến của châu Âu trong các lĩnh vực khác nhau đã được chuyển giao cho các đối tác Việt Nam. Thông qua các dự án như vậy - cả hai bên đều có thể khai thác và phát huy sức mạnh của mình cũng như khám phá tiềm năng thị trường mới. Đội ngũ nhân viên và quản lý tại Việt Nam sẽ được đào tạo phù hợp - hướng tới tiêu chuẩn cao và yêu cầu chất lượng từ các khách hàng khó tính nhất.
Từ thiết bị y tế cao cấp đến hàng hải, từ kỹ thuật đến các kỹ năng mềm như giao tiếp, tiếp thị và xây dựng thương hiệu, các khách hàng châu Âu và Việt Nam của chúng tôi đang làm việc để xây dựng tiêu chuẩn kinh doanh cao cho các lĩnh vực hoạt động của họ.